5 สินค้าขายดีตลอดกาล

ต้องบอกเลยว่าสินค้าญี่ปุ่นนี้ เขาเน้นคุณภาพมาเป็นอับดับหนึ่งจริงๆ คุณภาพต้องดีมาก โดยเฉพาะสินค้าที่ขึ้นชื่อว่า Made in Japan

เนื่องจากค่าครองชีพที่สูง ค่าแรงสูง ทำให้การจัดจ้างบุคลากรจึงมีพื้นฐานที่ดี การคัดเลือกวัตถุดิบ การผลิตที่ใช้เครื่องมือมาตรฐาน การเช็คสินค้า การทดสอบต่างๆอยู่ในระดับต้นๆของโลก เพราะฉะนั้นอะไรก็ตามที่ตีตราว่าผลิตในญี่ปุ่น หรือมาจากญี่ปุ่นมักสร้างความประทับใจให้ผู้บริโภคเสมอ จึงไม่แปลกที่ใครๆก็ต้องการสินค้าญี่ปุ่น มาดูกันว่าสินค้าอะไรบ้างที่ถูกสั่งซื้อ สั่งหิ้วกันเป็นว่าเล่น ขายดีตลอดกาล

1. วิตามินอาหารเสริม

ประเทศญี่ปุ่นขึ้นชื่อมากๆเรื่องเทคโนโลยีการแพทย์ที่ทันสมัย  การวิจัยโน่นนี่นั้นที่มีเต็มไปหมด และที่สำคัญเป็นประเทศที่มีประชากรผู้สูงวัยที่สุขภาพดีเยอะมาก

แน่นอนอาหารคือสิ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆแต่คนญี่ปุ่นนั้นให้ความสำคัญกับเวลา เสียอะไรก็เสียได้ ไม่ยอมเสียเวลา

เวลามีค่ามากๆ ดังนั้น การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่นั้นเป็นไปได้ยาก   อาหารเสริมเพิ่มพลังจึงผลิตกันออกมา  ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบเครื่องดื่ม แบบเม็ด แบบผง 

แน่นอนว่ามากมายจนเราคนไทยเข้าร้านยาก็งงๆว่าอันไหนดีนะ  Japan2U เองมีประสบการณ์ ขายสินค้ากับร้านยามาเป็นเวลา4ปี จึงพอทราบว่าสินค้าไหนเป็นสินค้าแนะนำ แน่นอนถูกและดี ต้องยกให้ DHC  ASHAHI  SUNTORY FANCL ORIHIRO Nature Made

เรามีสินค้าที่ขายส่ง สามารถเช็คเบื้องต้นได้ที่ FB GROUP: https://bit.ly/3ztCbZK

2. สกินแคร์เครื่องสำอาง

สินค้าประเภทSkincareและเครื่องสำอางของญี่ปุ่นถือว่าเป็นที่เลื่องลือ ขึ้นชื่อในระดับโลก จากที่ผู้เขียนได้ใช้ชีวิตอยู่ในญี่ปุ่นเกือบ 10 ปี (นับตั่งแต่ 2014)  สังเกตการใช้ชีวิตของคนญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการทำงาน เป็นอันดับหนึ่ง ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง จะลางานสักวันยังทำใจไม่ได้  จะให้ไปเข้าคอร์ส เข้าคลินิกเหรอ เป็นไปได้ยากจริงๆ

สาวๆหนุ่มๆ ญี่ปุ่นจึงใช้เงินกับการซื้อสกินแคร์มาดูแลผิว และเครื่องสำอางค์มาแต่งให้ดูดี แน่นอนเมื่อคนญี่ปุ่นใช้ชีวิตแบบนี้ การผลิตเครื่องปะทินผิวต่างๆจึงเติบโตมาก แม้สกินแคร์จากฝั่งตะวันตกจะดีมากแต่ขอบอกว่า ของญี่ปุ่นก็เลิศ แถมราคาย่อมเยา เหมาะกับผิวคนเอเชียอย่างเราที่คุ้นหูกัน เช่น Skincare จาก SKII Shiseido KOSE KANEBO OBAGI ROHTO BIORE DAIICHISANKYO FANCL SANA HADALABO  THREE และอื่นๆอีกมากมาย

ฝั่งเครื่องสำอาง อาทิ CEZANNE KISSME CANMAKE Shiseido Majolica D Program Sofina Aube Couture Makeup Kate Tokyo Visée (kose) Fasio เป็นต้น

3. ขนมของกินของฝาก

ขนม อาหาร วัตถุดิบจากญี่ปุ่น บอกเลยว่าขายดีมากๆ แถบไม่ต้องจะโฆษณาอะไรให้มากมาย เพราะมีของกิน อร่อย วัตถุดิบดีเลิศ การันตี รางวัลกันมากมาย แต่ละเมืองแต่ล่ะจังหวัด ก็มีของขึ้นชื่อไม่ซ้ำกันเลย

เช่น ฮอกไกโดที่ผู้เขียนอาศัยอยู่ก็มีวัตถุดิบขึ้นชื่อมากมาย ที่คนไทยพอจะรู้จักกันแน่นอน ที่นี่นมดี หอมหวาน เพราะอากาศเย็นทั้งปี น้องวัวของเราก็สะสมไขมันกันเป็นว่าเล่น หญ้าและ ซากข้าวโพดที่น้องวัวทานเข้าไปก็มีคุณภาพ ปลูกจากดินที่มีส่วนผสมของแร่ธาตุที่เกิดภูเขาไฟระเบิดในอดีต ทำให้ดินของฮอกไกโดส่วนใหญ่ถูกผสมกับเถ่าถ่านหินภูเขาไฟ และใต้ผิวดินหลายพื้นที่มีน้ำแร่มากมาย ทำให้ฮอกไกโดอุดมสมบูรณ์มากๆ ปลูกอะไรก็หวาน ปลูกอะไรก็อร่อย ที่นี่เหมือนเป็นที่สต็อคอาหารของคนญี่ปุ่น  แน่นอนไม่ใช่แค่ดินดี น้ำดี ทะเลแถบนี้เย็นมากทำให้สัตว์น้ำ ก็อุดมสมบูรณ์มากๆเช่นเดียวกัน

นี่แค่พูดถึงฮอกไกโดยังไม่ได้พูดถึงทั้งประเทศก็ยังทำให้เห็นเลยว่า อาหารญี่ปุ่นนั้นมีความพิเศษมากๆด้วยความหลากหลายของพื้นที่ ทำให้อาหารการกินต่างกัน ของขึ้นชื่อแต่ล่ะเมืองก็ต่างกัน  เมื่อคนไทยมาเยื่อนญี่ปุ่นก็จะได้รับความรู้สึกที่แตกต่างกันไปตามพื้นที่ แน่นอนของกินจากญี่ปุ่นที่แตกต่างมันช่างโดนใจคนไทยของเราเหลือเกิน ไม่แค่รสชาติความอร่อย แพคเกจของสินค้าก็ดึงดูดมากเช่นกัน จึงเป็นสินค้าที่ขายดีตลอดทุกฤดูกาล

4. ของเล่นของสะสม

ของเล่นของสะสมนี่เป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้กับดินแดนนิเม มังงะ ของเล่นของสะสมที่ญี่ปุ่นถือว่าครองใจคนทั้งโลก ไม่ว่าจะเป็น ของเล่นเด็ก ของเล่นแบบผู้ใหญ่ อาทิ ของเล่นเสริมพัฒนาการต่างๆ  อันปังแมน TOMICAรถโมเดลจำลองขนาดเล็ก LEGO ตุ๊กตาซานริโอ้ กาชาปองสัตว์ต่างๆ เครื่องบินจำลอง รถไฟโทมัส THOMAS

5. สินค้ามือสอง

สินค้ามือสองก็ถือว่าเป็น หัวข้อยอดฮิตสำหรับนักช็อปชาวต่างชาติอย่างเรา ที่จะขายดีมากๆก็เป็นสินค้าแบร์นเนม เพราะความที่มีความน่าเชื่อถือของญี่ปุ่น ทำให้ชาวต่างชาติมากมายมาญี่ปุ่นก็อยากได้ของแบร์ยเนม และสำหรับคนที่งบยังไม่เยอะ มองว่าอยากของลองใช้ก่อนก็มีสินค้ามือสองเป็นทางออก

สินค้ามือสองญี่ปุ่นคือสภาพดีมาก การใช้งานไม่มาก เพราะคนญี่ปุ่นส่วนมากใหความสำคัญกับสิ่งของมากๆ การใช้งานค่อนข้างทะนุถนอม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะทุกคนน๊า  แต่ส่วนใหญ่ในรานขายสินค้ามือสอง เราก็จะเห็นแต่สินค้าคัดมาแล้ว

ร้านแนะนำ LINK: https://bit.ly/3tqK52e